Bingsu là gì? Giải mã sức hấp dẫn của món Bingsu

General Discussion Forum - Voice The Sound In Your Head
Post Reply
rongrong
Posts: 3
Joined: Wed Mar 27, 2024 9:25 am

Wed Mar 27, 2024 9:27 am

Bingsu là gì?
Ẩm thực Việt Nam ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn bởi “làn sóng” du nhập của nhiều món ăn đặc sắc từ các nước trên thế giới. Bingsu là món kem tuyết phủ kem, trái cây, mứt… bên trên, là món tráng miệng rất phổ biến ở Hàn Quốc và mở rộng sang nhiều nước trên thế giới. Kem đá bào thường được làm bằng cách sử dụng sữa tươi cho vào máy làm kem tuyết. Loại kem này được phát triển từ kem đá bào tuyết truyền thống với nhiều ưu điểm như: mịn hơn, màu sắc đẹp mắt, đặc biệt là có rất nhiều hương vị và cảm giác mát lạnh.

Thời điểm mới xuất hiện, bingsu chủ yếu được làm từ đá bào và đậu đỏ. Ngày nay, món tráng miệng này đã được biến tấu nhiều hơn để giúp món ăn trông thật đẹp mắt và đa dạng mùi vị. Một tô bingsu biến tấu gồm có đá bào và sữa chua, phủ lên trên là kem, si rô cùng với các loại trái cây như dâu, kiwi, chuối, nho,…và các loại thạch, ngũ cốc.

Nguồn gốc của Bingsu
Nguồn gốc của Bingsu được cho là có từ triều đại Joseon với công thức đơn giản, gọi là PatBingsu. Nét đặc trưng của món ăn này là hỗn hợp đậu đỏ sệt được phủ lên trên lớp đá bào mịn. Ngoài lớp đậu bên trên, còn có thêm kem tươi. Các loại topping phổ biến nhất là Misutgaru (gạo rang và bột ngũ cốc), miếng bánh nếp làm cho món ăn thêm nhiều hương vị hơn.

Để “chiều lòng” khẩu vị ngày càng đa dạng của thực khách, nhiều chủ nhà hàng kem Bingsu gần đây đã chủ động biến tấu công thức làm Bingsu. Thay vì dùng đậu đỏ, họ thường dùng trái cây tươi, giàu dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp trong những ngày nắng nóng.

Bingsu là gì? Giải mã sức hấp dẫn của món Bingsu
Tại sao bingsu hấp dẫn mọi người?
Hình thức trình bày bắt mắt, hấp dẫn
Không giống như những ly kem, ly đá bào bình thường, bingsu dường như gây ấn tượng hơn bởi được trang trí vô cùng công phu và tỉ mỉ.

Người ta bày bingsu trong một cái thố nhỏ, trên lớp đá bào sữa chua là kem và các loại trái cây, kẹo, bánh đầy màu sắc, rắc thêm một ít hạt ngũ cốc xung quanh trông vô cùng cuốn hút.

Hương vị ngọt ngào, tươi mát
Bingsu ngày nay có rất nhiều hương vị như matcha, dâu, socola, vani, phô mai,… tuỳ theo sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn cho mình một hương vị ưa thích hoặc có thể kết hợp tất cả các mùi trên để tạo ra một món bingsu độc đáo, nhiều vị hơn.

Không chỉ mang vẻ ngoài đẹp mắt, bingsu còn khiến người thưởng thức hài lòng về hương vị thơm ngon của nó. Phần kem tuyết trộn lẫn với sữa đem đến cảm giác mát lạnh, ngọt ngào tan dần trong miệng. Vị thanh mát của trái cây hoà lẫn với vị béo ngậy của kem tươi là điểm nhấn đặc biệt tạo nên sự cuốn hút của món tráng miệng, khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên.

Bổ dưỡng với sức khỏe
Bingsu thực sự tốt cho sức khoẻ của chúng ta bởi một trong những thành phần chính của nó là trái cây. Những loại hoa quả như dâu tây, kiwi, nho, táo, bí đỏ,… cung cấp rất nhiều các dưỡng chất cần thiết như vitamin A, B1, vitamin C,… giúp tăng cường khả năng đề kháng và bổ sung năng lượng tuyệt vời cho cơ thể.

Giải nhiệt tuyệt vời
Vì được làm lạnh ở nhiệt độ 35 độ C nên bingsu là một món ăn vô cùng thích hợp để giải khát, giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày thời tiết nóng bức. Nó đem lại cảm giác sảng khoái, thanh mát và xua tan đi bao sự mệt nhọc khi cái nóng gay gắt do thời tiết kéo dài.
https://4321.vn/bingsu-la-gi-giai-ma-su ... mon-bingsu

Post Reply
  • Information
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 38 guests